Bảo quản hạt giống bằng phương pháp dùng kho lạnh bảo quản

Rate this post

Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống đang được sử dụng khá phổ biến. Điều kiện để bảo quản hạt giống thông thường là từ 1 đến 15 độ C nhằm đảm bảo tỷ lệ nảy mầm của hạt cũng như có thể chủ động trong việc cung cấp nguồn hạt giống cho những mùa vụ sau.

Nhu cầu sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống

Sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống được xem như là phương pháp bảo quản tiên tiến nhất, được rất nhiều nước trên thế giới triển khai áp dụng một cách phổ biến, tại Việt Nam phương pháp này cũng đang được áp dụng. Lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống là sự đầu tư cần thiết để có thể đảm bảo chất lượng của hạt giống cây trồng cũng như năng suất của mùa vụ. Sử dụng kho lạnh để bảo quản nông sản đơn giản và đem lại hiệu quả cao, có thể giúp người nông dân chủ động hơn trong việc cung cấp các nguồn giống, đồng thời có thể tiết kiệm được các chi phí từ 40% đến 50% so với việc phải mua củ giống mới. Kho lạnh Nam Bắc chuyên cung cấp và thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống với dịch vụ đi kèm bao gồm lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng trên khắp cả nước.

Vai trò của kho lạnh bảo quản trong việc phát triển ngành nông sản

Vai trò của kho lạnh trong việc bảo quản các loại hạt giống cây trồng là điều không thể phủ nhận. Thời gian để bảo quản sẽ càng lâu nếu nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản đáp ứng đủ điều kiện. Hạn chế mọi sự trao đổi chất của hạt giống và các hoạt động enzim sẽ làm hạn chế sự nảy mầm của hạt trong điều kiện môi trường lạnh. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, tỷ lệ nảy mầm của hạt giống sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình bảo quản. Sau 12 tháng tỷ lệ nảy mầm của các hạt giống vẫn sẽ đạt 95,6%, màu sắc vỏ của hạt cũng ít bị biến đổi nếu được bảo quản bằng kho lạnh trong môi trường 12 độ C. Nếu bảo quản kín trong các kho thông thường thì sau 6 tháng tỷ lệ nảy mầm đạt 89,5%; sau 8 tháng tỷ lệ này đạt 76,1%; và sau 9 đến 12 tháng tỷ lệ nảy mầm sẽ chỉ đạt khoảng 50% giảm rất mạnh. Từ nghiên cứu này chúng ta có thể thấy rõ việc đầu tư lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống sẽ đem lại nhiều hiệu quả kinh tế cao hơn cho các đơn vị kinh doanh nông sản cũng như bà con nông dân.

Dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản của Kho lạnh Nam Bắc

Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống luôn yêu cầu phải đáp ứng những điều kiện nhiệt độ bảo quản khắt khe. Kho lạnh Nam Bắc lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống có một số đặc điểm dưới đây:

– Nhiệt độ từ 1 đến 15 độ C

– Dung tích sử dụng kho có thể tùy chọn theo yêu cầu

– Các sản phẩm được đem vào kho bảo quản bao gồm nông sản, thực phẩm…

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm theo yêu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí theo thông tin dươi đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan