Bảo quản hải sản tươi ngon bằng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Hiện nay thì có rất nhiều những phương pháp để bảo quản hải sản để hải sản có thể được tươi ngon và bảo quản trong thời gian lâu dài nhất, nhưng hiệu quả và an toàn nhất là phương pháp kho lạnh. Phương pháp này là làm lạnh để có thể bảo quản hải sản bằng cách dùng khí lạnh để làm đông hải sản.

Các chính sách phát triển thủy hải sản

– Đối với cá biển: Các biển là một loại hải sản không thể dùng ngay được mà phải sơ chế trước đó. Vì thế nên cá có thể bị hỏng nhanh. Bạn nên rửa sạch bên ngoài và bên trong ruột cá. nếu như bạn dùng cho bữa sau thì có thể cho cá vào trong túi nilon và bảo quản cá biển ở trong ngăn mát. Nếu như bạn muốn sử dụng cho những ngày sau hay lâu hơn nữa thì bạn chắc chắn phải bảo trên ngăn đá. Hãy chuẩn bị một chiếc hộp có nắp đậy, cho cá đã được sơ chế sạch rồi vào trong hộp đó, đậy kín nắp và bảo quản ở trong ngăn đá. Khi bạn muốn sử dụng thì bạn cần phải để cá biển xuống dưới ngăn mát rã đông qua 1 đêm là có thể chế biến được.

– Đối với mực: Tương tự với cá biển thì mực phải được lấy đi phần ruột ra ngoài trước khi bảo quản trong kho lạnh. Sau khi lấy sạch ruột của mực thì cũng nên rửa cách tương tự cá biển cho mực vào hộp đậy kín và bảo quản trên ngăn đá. Khi mà lấy ra sử dụng thì cần rã đông và rửa lại một lần nữa trước khi đưa đi chế biến thực phẩm.

– Đối với ngao, sò, ốc, hàu: Đây là một trong những loại hải sản tươi có vỏ cứng bảo vệ thân mình. Khi bạn mua những loại hải sản này về thì hãy ngâm với nước muối để chúng có thể nhả hết các chất bẩn, đất bẩn ra bên ngoài. Sau khi được rửa sạch kỹ bằng nhiều nước khác nhau thì ngao, sò, ốc, hàu được làm sạch hoàn toàn và giữ nguyên vỏ của chúng. Sau đó thì bạn có thể dùng túi nilon hoặc hộp đựng kín chứng lại và bảo quản trong ngăn đá.

– Đối với tôm: Tôm thì bạn nên có thể sơ chế trước khi bảo quản. Cắt hết các phần râu, đuôi hay phần đầu mà không dùng đi để có thể chế biến thực phẩm. Tôm tươi thì nó khác với các hải sản khác ở chỗ là rất nhanh chóng bị hỏng nên bạn cần cho một lượng nước vừa đủ để có thể cho tôm vào trong hộp đựng. Đậy kín nắp lại và có thể bảo quản trên ngăn đá.

Bảo quản hải sản bằng phương pháp kho lạnh để bảo quản hải sản là cách tốt nhất vì kho lạnh được thiết kế với nhiệt độ phù hợp với nhiều loại hải sản. Nhiệt độ cho kho lạnh bảo quản hải sản thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ lên xuống rất dễ dàng, bạn có thể điều chỉnh lại nhiệt độ từ 10 độ C và cũng có thể hạ xuống -10 độ C để có thể giúp cho bảo quản hải sản đủ độ lạnh và không làm hư hại hải sản.

Tin Liên Quan