Bảo quản hải sản bằng phương pháp kho lạnh

Rate this post

Chắc chắn thì chúng ta không thể nào phủ nhận được sự cần thiết và quan trọng của một kho lạnh đối với quá trình sản xuất hay bảo quản lưu trữ của một công ty, xí nghiệp hay là cơ quan hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, nhà hàng, bệnh viện,… Kho lạnh chính là nơi lưu trữ và bảo quản chính cho các thực phẩm và hàng hóa lâu dài nhất mà vẫn có thể giữ được chất lượng tốt nhất.

Kho lạnh bảo quản hải sản chính là tủ lạnh khổng lồ của ngành công nghiệp chế biến. Từ xưa đến này thì ông cha ta đã biết bảo quản thực phẩm tươi sống bằng cách làm lạnh. Đá lạnh, muối là vật liệu bảo quản được sử dụng trong việc bảo quản thủy sản từ lâu đời nay. Tuy nhiên thì với phương pháp này lại không thể nào đem lại hiệu quả cao. Đối với khí hậu trong nhiều năm gần đây thì những kiểu diễn biến phức tạp gây ra những ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm. Lượng thủy hải sản mất mát do hư hỏng hàng năm lên tới con số 20-30% sản lượng khai thác. Lượng hao phí này rất lớn nhưng chính là cần phải vì vậy nên cần có một phương pháp bảo quản làm giảm đi tổn thất và tối thiểu hóa những chi phí bảo quản.

Công nghệ phát triển đi kèm với những kỹ thuật làm lạnh đã ra đời và mang lại những tín hiệu đáng mừng cho ngành công nghiệp, trong đó thì phải kể đến ngành công nghiệp chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản, bảo quản đông lạnh các mặt hàng thủy hải sản. Khi bảo vệ thủy hải sản bằng kho lạnh thì các doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm được một số tiền lớn. Nó giảm thiểu được mức tổn thất trong quá trình bảo quản xuống còn 10% và các sản phẩm bảo quản trong kho lạnh được giữ nguyên chất lượng đảm bảo vệ sinh. Ngày nay thì trong các cơ sở chế biến thủy hải sản đều phải có kho lạnh dùng để bảo quản và lưu trữ thủy hải sản. Bởi vì đây chính là một điều bắt buộc theo quy định để được cấp phép cơ sở sản xuất đạt được chất lượng để có thể hoạt động.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi có khả năng cung cấp các dịch vụ thi công lắp đặt kho lạnh, cho thuê kho lạnh để đáp ứng được tất cả các nhu cầu về sản lượng cho hàng đông lạnh và hàng mát với nhiều dải nhiệt độ khác nhau từ – 25 độ C đến + 22 độ C. Quý khách hàng có thể lựa chọn được loại hình dịch vụ kho lạnh, kho đông, hầm đông của chúng tôi theo số lượng hoặc quy mô với dịch vụ được thiết kế riêng biệt theo yêu cầu của khách hàng về nhiệt độ và độ ẩm sao cho phù hợp với từng loại sản phẩm.

Tin Liên Quan