Bảo quản chân gà bằng kho cấp đông

Rate this post

Chân gà là một trong những món ăn vặt được làm từ nguyên liệu chính là chân gà mà giới trẻ cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên chân gà tươi rất dễ bị hư hỏng làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có nếu không được bảo quản đúng cách. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp bảo quản chân gà bằng kho cấp đông. Giúp chân gà luôn tươi ngon đúng điệu khi đem ra sử dụng và chế biến các món ăn.

Vì sao cần bảo quản chân gà

Chân gà ngâm sả, chân gà nướng, chân gà luộc chấm muối chanh ớt, gỏi chân gà kiểu thái …là những món ăn vặt nổi tiếng luôn có trong thực đơn của các cửa hàng ăn vặt. Nhưng vì chân gà tươi khá dễ hỏng bởi: Khi nhiệt độ môi trường tăng cao, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập nên quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn. Việc bảo quản chân gà sao cho đúng cách để không làm ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như giá trị dinh dưỡng lại chính là vấn đề mà các nhà quản lý băn khoăn.

Kho lạnh xuất hiện, giải quyết mọi nỗi lo, trở thành phương án bảo quản chân gà hiệu quả tốt nhất mang lại lợi ích kinh tế cao hơn cho các doanh nghiệp sản xuất hoặc phân phối chân gà số lượng lớn.

Quy trình bảo quản chân gà bằng kho lạnh

Bảo quản lạnh giúp hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập và vi khuẩn có trong quá trình sơ chế ngừng hoạt động nên giữ được chân gà luôn tươi, bảo đảm hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng vốn có. Dưới đây là quy trình bảo quản chân gà bằng kho lạnh:

Sơ chế, đóng gói chân gà đối với việc bảo quản số lượng lớn: Sau khi nhập về, chân gà cần được làm sạch sau đó để ráo nước. Tiến hành đóng gói hút chân không sau đó đưa vào kho khấp đông. Nhiệt độ bảo quản chân gà trong kho cấp đông là khoảng -18oC đến -22oC trong thời gian từ 2-3h đồng hồ. Sau thời gian đó, chuyển chân gà từ kho cấp đông sang kho lạnh vẫn giữ ở nhiệt độ trên. Với quy trình bảo quản như trên, chân gà có thể giữ được trong vòng 6 tháng đến 1 năm mà vẫn đảm bảo chất lượng thơm ngon của chân gà.

Các thông số kỹ thuật cơ bản của kho lạnh

Kích thước kho lạnh bảo quản chân gà được thiết kế đa dạng và nhiệt độ lý tưởng nhất là trong giải nhiệt -18oC đến -22oC. Nền nhiệt này giúp chân gà giữ được màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon khi đem ra chế biến các món ăn.
Nên sử dụng cụm máy nén lạnh, dàn ngưng mới 100% nhập khẩu nguyên cụm hoặc lên cụm hoàn chỉnh tại Việt Nam, công suất làm lạnh của kho lạnh bảo quản chân gà sẽ được thiết kế tùy vào sự lựa chọn của khách hàng.

Tin Liên Quan