Bảo quản cam trong kho lạnh và những lưu ý

Rate this post

Dùng kho lạnh để bảo quản các mặt hàng nông sản đang trở thành xu hướng của người nông dân hiện nay. Vậy với một số lượng cực lớn cam sau khi thu hoạch mà chưa kịp tiêu thụ thì người nông dân, các thương lái hay doanh nghiệp sẽ xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu để có câu trả lời qua bài viết này nhé!

1. Cùng tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng phương pháp bảo quản cam trong kho lạnh

– Bởi vừa là khu vực lưu trữ sản phẩm vừa có công dụng bảo quản nên giúp doanh nghiệp cũng như người nông dân tiết kiệm chi phí nếu tách 2 khu vực này riêng biệt. Nếu số lượng cam lớn hoặc cực lớn thì chỉ cần lựa chọn đơn vị thiết kế theo yêu cầu về số lượng sản phẩm bảo quản là giải quyết triệt để bài toán.


– Có thể di dời kho lạnh theo vị trí doanh nghiệp mong muốn bởi kho lạnh được thiết kế bằng cách kết nối các tấm panel với nhau. Nên nếu cần bắt buộc phải chuyển đổi vị trí khác thì vẫn có thể thực hiện.
– Không phải sử dụng các chất bảo quản, kích thích để kéo dài thời gian bảo quản cam. Mà chỉ cần theo dõi điều chỉnh nhiệt độ, cũng như theo dõi kho lạnh vận hành bằng hệ thống máy móc. Thời gian bảo quản dài hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Trung bình thời gian bảo quản cam trong kho lạnh có thể lên tới 5 tháng.

2. Lắp đặt kho lạnh bảo quản cam như thế nào

– Khảo sát vị trí lắp đặt để lên phương án thi công
– Sử dụng loại cửa chuyên dụng cho phòng kho lạnh để đảm bảo cách nhiệt tốt nhất
– Luôn đảm bảo việc kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ và thông gió trong kho
– Vỏ panel đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt
– Phần nền chắc chắn
– Kho lạnh sẽ được trang bị tủ điện động lực để có thể hiển thị mọi trạng thái hoạt động của kho lạnh hay các sự cố cảnh báo hư hỏng.

3. Một vài lưu ý khi bạn bảo quản cam trong kho lạnh

– Cam thu hoạch đảm bảo chất lượng tươi ngon, không bị dấu hiệu hỏng.
– Đóng thùng xốp, để túi lưới, sắp xếp hợp lý
– Luôn luôn lưu ý nguyên tắc nhập kho lạnh trước thì xuất trước, tránh trường hợp để quá lâu trong kho.
– Nhiệt độ duy trì ở mức 2oC – 8oC

Tin Liên Quan