Bảo quản cà chua tươi bằng kho lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Thực tế cà chua là một nguyên liệu tươi nên việc áp dụng các phương pháp bảo quản cà chua bằng kho lạnh có thể tránh được những hao hụt trong quá trình bảo quản cà chua trước khi tiêu thụ. Bảo quản cà chua bằng kho lạnh tiêu chuẩn có thể kéo dài được thời gian bảo quản của nguyên liệu tươi này. Cà chua cần được sơ chế trước khi đưa vào bảo quản trong kho lạnh công nghiệp.

Thu hoạch cà chua vào thời tiết khô ráo, trong đó thì màu của quả cà chua là tiêu chí quan trọng nhất để thiết lập thời điểm thu hoạch cà chua. Phân loại cà chua, đóng gói và vận chuyển đi hoặc là bảo quản ngay sau khi thu hoạch với thời gian không được quá 12 giờ.

Cà chua sau khi được thu hoạch, phân loại và đóng gói thì chúng ta làm lạnh cà chua trước khi bảo quản chúng vào kho lạnh tới nhiệt độ mà chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ bảo quản và vận chuyển tối ưu không quá 2 độ C. Để tránh sự ngưng tụ hơi nước trên cà chua và phương tiện chuyên chở cũng được làm lạnh trước khi sử dụng.

Vận chuyển lạnh cà chua – bảo quản cà chua bằng kho lạnh cần chú ý: trong cùng một khoang chứa hoặc các phương tiện vận chuyển, xếp cà chua có cùng kích cỡ và độ chín vào một. Cần bảo đảm rằng việc bốc dỡ cẩn thận các bao chứa cà chua. Trong trường hợp sử dụng thiết bị bốc dỡ hàng cơ giới ngay bên trong kho lạnh thì nên xếp các bao chứa trong các pallet vững chắc và đảm bảo được độ an toàn. Sắp xếp các bao chứa vào kho hàng đảm bảo được việc lưu thông không khí tốt.

Độ ẩm yêu cầu khi bảo quản cà chua bằng kho lạnh phải được duy trì ổn định ở 87%-93%, ổn nhất là 90%. Lưu thông không khí trong kho lạnh bảo quản cà chua và thiết bị vận chuyển sao cho nhiệt độ và độ ẩm được ổn định và đồng đều.

Thời hạn bảo quản cà chua tươi bằng kho lạnh tùy thuộc vào độ chín của quả, nhiệt độ bảo quản, phương tiện vận chuyển và giống của cà chua. Cà chua có thể duy trì được chất lượng trong khoảng thời gian từ 7 đến 21 ngày

Trong quá trình bảo quản cà chua tươi bằng kho lạnh thì chúng ta nên kiểm tra chất lượng cà chua đều đặn. Sau khi được đưa ra khỏi kho lạnh hoặc là vận chuyển, cà chua phải được làm ấm sơ bộ để tránh việc đọng nước trên bề mặt quả.

Để thêm thông tin chi tiết về việc lắp đặt kho lạnh và báo giá kho lạnh, quý khách hãy liên hệ với Công ty cổ phần điện lạnh Nam Bắc chúng tôi.

Tin Liên Quan