Bảo quản bằng phương pháp kho lạnh – kho đông lạnh

Rate this post

Điều đang làm đau đầu các chủ doanh nghiệp trong lĩnh lực kinh doanh về các mặt hàng hoa quả, khi mà mặt hàng với số lượng lớn hoa quả cần phải tiêu thụ trong một thời gian dài. Với nền khoa học hiện đại phát triển thì kỹ thuật tiên tiến đã cho ra đời sản phẩm kho lạnh – kho đông lạnh dùng để bảo quản. Phương pháp bảo quản kho lạnh – kho đông lạnh thì trái cây sau một thời gian dài bảo quản vẫn còn giữ được chất lượng tương đối tốt lại không bị ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng sử dụng.

Không khí trong kho lạnh – kho đông lạnh bảo quản có nhiệt độ thấp khi bảo quản nông sản sẽ không bị hư hỏng. Các nông sản bảo quản trong kho lạnh có được hàm lượng nước cao lớn hơn 90%. Trong quá trình thoát hơi nước ít và chống bị héo, hoạt động sinh lý xảy ra không mạnh và các thành phần dinh dưỡng phong phú giàu đường, muối khoáng, đạm… Với những nguyên lý hoạt động của kho lạnh – kho đông lạnh khi làm lạnh không khí trong phòng sẽ xảy ra chuyển xuống dưới sau khi di chuyển xuống dưới và tiếp xúc với các sản phẩm nóng thì không khó lại được tiếp tục lên trên và quay về dàn lạnh, đây được gọi là quá trình vận chuyển hơi lạnh  làm cho các sản phẩm bị khô hao do mất nước.

Trong quá trình bảo quản nông sản thì việc các rau củ quả nhiễm các mầm bệnh là điều không thể nào tránh khỏi. Nhưng mà khi đưa vào kho lạnh – kho đông lạnh để bảo quản thì không những bảo quản được tuổi sinh lý của sản phẩm mà còn có thể hạn chế được những mầm bệnh có thể xâm nhập vào trong quá trình bảo quản, đặc biệt là quá trình bảo quản cây trồng hay là hạt giống. Việc sử dụng kho lạnh – kho đông lạnh dùng để bảo quản nông sản không những giúp cho rau củ quả tươi tốt mà nó còn đảm bảo an toàn thực phẩm mà nó còn hỗ trợ bà con người nông dân trong việt duy trì giống cây trồng cho vụ mùa sau nữa. Đồng thời thì nó còn hạn chế được các giống cây trồng không bị nhiễm các mầm bệnh khi bảo quản.

Để có thêm thông tin chi tiết về phương pháp bảo quản kho lạnh – kho đông lạnh hay là thiết kế, thi công và phương pháp lắp đặt kho lạnh – kho đông lạnh bảo quản nông sản, thực phẩm, hải sản, thuốc, cây giống … thì quý khách hàng vui lòng hãy liên hệ ngay với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn tận tình cho bạn và báo giá tốt nhất so với thị trường cho bạn.

Tin Liên Quan