Bảo dưỡng hệ thống lạnh công nghiệp bao gồm những công việc nào?

Rate this post

Đối với bất kỳ hệ thống máy móc nào, sau một thời gian sử dụng cũng đều cần bảo dưỡng. Bảo dưỡng giúp cho hệ thống vận hành ổn định hiệu quả sau một thời gian. Vậy quá trình bảo dưỡng hệ thống lạnh công nghiệp bao gồm những công việc nào? Cùng tham khảo qua bài viết hữu ích dưới đây nhé.

Tìm hiểu những công việc cụ thể cần để bảo dưỡng hệ thống lạnh công nghiệp

Trong quá trình bảo dưỡng thì gồm nhiều các công việc khác nhau. Cụ thể như sau:

–  Bảo dưỡng máy nén

Máy nén là công việc đầu tiên cần bảo dưỡng. Công việc này gồm các khâu như: kiểm tra hệ thống van xả. Tháo ra và lau chùi các chi tiết máy, thay đầu cho máy nén. Tiếp đến là kiểm tra tình trạng mòn của máy, nếu cần thiết thì phải thay thế …

–  Bảo dưỡng dàn nóng

Dàn nóng cũng quan trọng không kém dàn lạnh nên cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng trong khi bảo dưỡng. Đầu tiên cần xả hết dầu tích tụ trong thiết bị, rồi xả khí không ngưng tụ được, tiếp tục đến xả cạn. Sau đó căn chỉnh hệ thống giiair nhiệt, vệ sinh bề mặt và bể nước, thay thế hệ thống vòi phun, kiểm tra và sửa chữa các thiết bị an toàn …

Bảo dưỡng dàn lạnh

Tiếp sau máy nén, dàn nóng là bảo dưỡng dàn lạnh hay thiết bị bay hơi. Tương tự bảo dưỡng dàn nóng thì đối với dàn lạnh thì ta cũng cần xả băng trong dàn lạnh, vệ sinh máng thoát nước, vệ sinh dàn trao đổi nhiệt. Xả dầu và kiểm tra các thiết bị đo lường, nếu có vấn đề thì cần thay thế ngay để đảm bảo quá trình vận hành hệ thống lạnh công nghiệp sau khi bảo dưỡng.

Bảo dưỡng tháp giải nhiệt

Đối với tháp giải nhiệt thì cần làm các công việc sau: xả sạch cặn đáy tháp, vệ sinh lưới tản nước. Tiếp tục kiểm tra và thay thế bơm nếu cần. Kiểm tra lại hoạt động của các van.

Bảo dưỡng bơm

Đối với việc bảo dưỡng bơm thì các công việc cần làm là: kiểm tra lại dây đai, áp suất bơm, dòng điện vận hành, thay thế bơm dự phòng nếu cần …

Bảo dưỡng quạt

Đây là thiết bị cuối cùng của quá trình bảo dưỡng hệ thống lạnh công nghiệp. Công việc cần làm như sau: hiệu chỉnh độ căng dây đai, vệ sinh cánh quạt, trục. Bổ sung thêm dầu mỡ để quạt vận hành trơn tru hơn.

Lựa chọn đơn vị bảo dưỡng hệ thống lạnh công nghiệp

Những đơn vị bảo dưỡng tốt nhất là những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kho lạnh. Bởi họ sẽ am hiểu các thiết bị, và năm rõ được quy trình bảo dưỡng sẽ làm những gì và thực hiện một cách nhanh chóng để hệ thống lạnh không mất nhiều thời gian chờ bảo dưỡng. Và một trong những đơn vị đó phải kể đến Kholanhnambac.com – đơn vị uy tín chuyên cung cấp các giải pháp kho lạnh hàng đầu thị trường.

Nhanh chóng liên hệ đến với Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc ngay lập tức hôm nay để nhận được thông tin tư vấn chi tiết xung quanh dịch vụ bảo dưỡng hệ thống lạnh công nghiệp chất lượng có một không hai trên thị trường.

Tin Liên Quan