3 lý do để sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt

Rate this post

Hiện nay thì việc sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt xuất khẩu chính là phương pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu mặt hàng này. Nó giúp cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cung cấp được nguồn hàng hóa cà rốt xuất khẩu chất lượng ra ngoài thị trường nước ngoài những vẫn có thể luôn đảm bảo được chất lượng tốt và tạo được uy tín và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Việc bảo quản cà rốt luôn luôn đòi hỏi những yêu cầu cao về chất lượng cũng như đòi hỏi những tiêu chuẩn nhất định để đáp ứng tốt những yêu cầu đề ra.Sau đây sẽ 3 lý do chính để sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt mà được các doanh nghiệp biết và áp dụng nó trong bảo quản sản phẩm của mình.

– Nhiệt độ của kho lạnh luôn để ở mức đảm bảo cho cà rốt có được chất lượng bảo quản tốt nhất có thời gian bảo quản 8 tiếng. Nhiệt độ kho lạnh đạt ở mức -5 độ C với kiểu chất hàng thành từng hàng để đảm bảo được sự lưu thông gió. Độ ẩm trong kho lạnh cần được điều chỉnh ở mức 85-95% để cà rốt có thể tươi lâu. Giá trị của chất lượng sản phẩm không được giảm so với ban đầu mà chi phí vận hành và bảo quản kho lạnh lại tương đối thấp.

– Các vấn đề lắp đặt kho lạnh để bảo quản được cà rốt:

Các doanh nghiệp nên sử dụng máy nén dàn ngưng nhập khẩu với mức công suất phù hợp với từng dung tích cà rốt cần được bảo quản cụ thể.

Vách và trần của kho lạnh cần được lắp ghép bằng các tấm cách nhiệt có tỷ trọng cao, các tấm panel này được liên kết với nhau bằng khóa camlock hoặc được ngàm vào âm tường để tạo được độ kín khít và dễ dàng trong lắp đặt và thi công.

Hệ thống của kho lạnh được chia ra thành nhiều ngăn để đảm bảo được dung tích sử dụng hiệu quả nhất có thể.

Sử dụng vỏ cách nhiệt EPS tốt nhất hiện nay và mang lại chất lượng đạt tiêu chuẩn. Cửa trượt của kho lạnh là cửa chuyên dụng.

Bên trong không khí phải được đảm bảo lưu thông và kho được đặt ở nơi thoáng mát. Kho lạnh cầ phải đảm bảo sạch sẽ, đóng kín để tránh làm thất thoát nhiệt độ ra bên ngoài không khí và tránh côn trùng bay vào làm hư hỏng cà rốt.

– Những chú ý khi đưa cà rốt vào bên trong kho lạnh dùng để bảo quản đó là:

Cà rốt trước khi được đưa vào trong kho lạnh bảo quản cần phải được cắt lá, làm sạch rễ phụ, không bị sây sát.

Nên rải đều lên trên cà rốt các túi vải thưa có chứa bột khử ethylen với tỷ lệ 0,1%.

Để chất lượng của sản phẩm đạt được tiêu chuẩn, giá trị kinh tế được tăng lên thì các hộ kinh doanh hay các doanh nghiệp nên lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản sản phẩm

Tin Liên Quan