3 Lưu ý trong quá trình sử dụng kho lạnh bảo quản đồ Ăn Chay

Rate this post

Kho lạnh bảo quản đồ ăn chay đã không còn xa lại gì đối với ngành công nghiệp thực phẩm. Nó không chỉ giúp thực phẩm được dự trữ lâu hơn, mà còn đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cho đồ ăn chay. Vậy, những lưu ý khi sử dụng thiết bị này để bảo quản đồ ăn chay là gì? Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu.

Kho lạnh bảo quản đồ ăn chay

Kho lạnh bảo quản đồ ăn chay

Đồ ăn chay đa phần là các loại rau củ. Đây là những loại thực phẩm rất dễ hư hỏng, thời gian dự trữ cũng rất ngắn. Vì vậy, việc bảo quản chúng là vô cùng khó khăn. Và trong quá trình sử dụng kho lạnh bảo quản đồ ăn chay, bạn phải lưu ý 3 điều sau.

Phân loại sản phẩm để bảo quản hợp lý

Đồ ăn chay rõ ràng không thể phong phú như đồ ăn mặn. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh bảo quản, thì nó lại phức tạp hơn rất nhiều. Những loại thực phẩm như thịt, cá… thông thường chỉ cần bảo quản ở mức nhiệt thấp (-18 độ C). Còn đối với đồ ăn chay, mức nhiệt phụ thuộc rất nhiều vào loại thực phẩm. Mỗi thực phẩm như rau, củ, quả, ngũ cốc… lại yêu cầu một mức nhiệt khác nhau. Chính vì lý do này, việc phân loại các sản phẩm khi sử dụng kho lạnh bảo quản đồ ăn chay là rất quan trọng.

Kho lạnh bảo quản đồ ăn chayĐồ ăn chay cần được bảo quản trong kho lạnh

Địa chỉ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Không sử dụng nhiệt độ quá thấp

Một quan niệm sai lầm khi sử dụng kho lạnh bảo quản đồ ăn chay, là việc cho rằng nhiệt độ càng thấp thì càng tốt, càng bảo quản được lâu. Tuy nhiên, đối với các loại rau nói riêng và đồ ăn chay nói chung, thì điều này là vô cùng tai hại. Việc sử dụng nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho các loại rau đóng băng, dẫn đến hư hỏng khi được đem ra sử dụng. Vì thế, mức nhiệt quy định với đa phần các đồ ăn chay đều lớn hơn 0 độ C.

Bảo quản hoa quả trong kho lạnh bảo quản đồ ăn chay

Đầu tiên, khi bảo quản hoa quả chung với các thực phẩm khác, bạn phải bọc kín và cách li chúng. Điều này được lý giải là do hoa quả là các thực phẩm nặng mùi. Nếu bạn không cách li chúng với các thực phẩm khác, nó sẽ ám mùi lên các loại thức ăn. Điều này là không tốt một chút nào.

Ngoài ra, một số loại hoa quả không nên bảo quản trong kho lạnh, hoặc bảo quản ở một mức nhiệt độ khá cao như là: chuối, dứa… Mức nhiệt đối với loại quả này vào khoảng 10 – 16 độ C. Đây là một mức nhiệt khá cao. Nếu nhiệt độ thấp hơn sẽ không đảm bảo được độ tươi ngon cho sản phẩm.

Kho lạnh bảo quản đồ ăn chay

Địa chỉ sửa kho lạnh và những điều cần chú ý

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản đồ ăn chay mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Mong rằng, nó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Và nếu như bạn muốn được tư vấn, thiết kế, sửa chữa và lắp đặt kho lạnh, hãy đến với kho lạnh Nam Bắc. Đây là một địa chỉ uy tín về các sản phẩm cũng như dịch vụ kho lạnh. Chắc chắn, đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Và để biết thêm những thông tin chi tiết về các dịch vụ cũng như sản phẩm tại đây, các bạn có thể truy cập vào:

>> Xem thêm: Bạn đã biết về kho lạnh bảo quản thực phẩm cần chú ý những gì?

Tin Liên Quan