3 lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Rate this post

Ngày nay thì ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ngày càng phát triển thì việc bảo quản thực phẩm trong kho lạnh ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên thì việc sử dụng kho lạnh như thế nào thì đúng cách là điều không phải ai cũng biết được điều này. Chính vì vậy nên trong bài viết dưới đây, Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi sẽ hướng dẫn việc sử dụng kho lạnh thực phẩm hiệu quả và an toàn nhất cho những người sử dụng.

Hiện này thì kho lạnh không chỉ sử dụng trong những ngành công nghiệp thì nó càng ngày càng được phổ biến trong những nhà hàng, khách sạn, bếp ăn và các hộ kinh doanh với những các kích thước, dải nhiệt độ đa dạng nhằm có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản giúp cho thực phẩm bảo quản được trong thời gian dài hơn mà chất lượng hầu như không hề thay đổi. Đặc biệt là các loại thực phẩm như là thủy hải sản, thịt cá và các rau củ quả sạch để có thẻ đảm bảo hàng không bị hỏng do ảnh hưởng các tác động ngoại cảnh ở bên ngoài tác động.

Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh dùng để bảo quản thực phẩm đúng cách nhất:

– Làm sạch sơ qua trước khi cho vào kho lạnh bảo quản: Một trong những hướng dẫn sử dụng kho lạnh thực phẩm nữa là trước khi cho thực phẩm vào bảo quản cần phải làm sạch các loại thức ăn mới cho vào tủ, vì những thực phẩm để trong kho lạnh bảo quản lâu ngày nếu không vệ sinh sạch sẽ không đảm bảo an toàn và tạo cho môi trường cho vi khuẩn xâm nhập vào kho lạnh.

– Phân loại thực phẩm sao cho hợp lý: Phân loại sản phẩm bởi những nhiệt độ đảm bảo và thời gian có thể bảo quản trong kho lạnh.

– Sắp xếp vị trí sản phẩm cần bảo quản một cách hợp lý: Nên để thực phẩm vào đúng với vị trí ở trong kho lạnh để ở nhiệt độ thích hợp nhất và tránh không được bảo quản những thực phẩm có nhiệt độ bảo quản khác nhau trong cùng một kho lạnh bảo quản sản phẩm. Cụ thể là những thực phẩm cần nhiệt độ bảo quản thấp hơn thì sẽ được đặt gần phần thông gió hơi lạnh và những loại sản phẩm thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ cao hơn thì được đặt gần với cửa kho lạnh hơn. Làm như vậy thì nó sẽ giúp cho thực phẩm theo đúng mức nhiệt phù hợp cho từng sản phẩm và làm tăng thời gian bảo quản và tránh những hư hại không đáng có cho đến chất lượng sản phẩm.

Qua những chia sẻ thông tin trong bài viết trên đây của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi, chúng tôi mong rằng bạn đã có những phương pháp bảo quản và sử dụng kho lạnh một cách đúng nhất.

Tin Liên Quan