3 Điều cần xem xét trong xây dựng lắp đặt kho lạnh bảo quản

Rate this post

Đối với các nhà chế biến, các nhà phân phối, các nhà bán sỉ, và các nhà cung cấp, sẽ có nhiều sự lựa chọn cho việc xây dựng một kho lạnh bảo quản mới. Nhưng họ không biết nên làm như thế nào để có thể có 1 kho lạnh bảo quản phù hợp với  công ty của họ. Dưới đây, là ba điều mà cần được xem xét trước khi xây dựng một kho lạnh đảm bảo.

Kho lạnh được sắp xếp 1 cách hợp lí

Kho lạnh được sắp xếp 1 cách hợp lí

Không gian hoàn hảo cho công ty của bạn bây giờ, và trong 10 năm

Hy vọng rằng, bạn không xây dựng một kho lạnh bảo quản mới chỉ để đáp ứng nhu cầu của bạn ngay lập tức.

Thật tuyệt vời nếu công ty của bạn đang phát triển nhanh chóng. Và hoạt động của bạn đang phát triển vượt xa tòa nhà hiện tại của bạn, nhưng bất kể suy nghĩ dài hạn nào dẫn đến sự tăng trưởng đó cần phải đưa ra kế hoạch xây dựng của bạn.

Kho lạnh mới phải có kế hoạch của bạn. Nó có thể tiếp tục mở rộng trong 5 năm tới không? Và 5 năm tiếp theo nữa? Nếu bạn thêm các loại sản phẩm mới vào các dịch vụ của mình. Bạn có thể cung cấp chúng cho phù hợp không?

Một câu hỏi quan trọng để tìm ra kích thước của kho lạnh bạn cần. Là hiểu làm thế nào bạn sẽ lưu trữ sản phẩm của bạn và làm thế nào bạn có thể nhập xuất kho một cách tiện lợi. Tốt nhất xây dựng kho lạnh bảo quản cho việc lưu trữ cần thiết, chứ không phải phù hợp với việc lưu trữ vào kho lạnh.

Việc tách biệt các phòng như lưu trữ nguyên liệu thô với nguyên liệu tươi sống cũng quan trọng không kém, đảm bảo rằng kế hoạch của bạn có thể mở rộng tất cả các khu vực này và đừng quên về một bộ phận bảo trì và loại bỏ chất thải.

Các yếu tố khác làm cho không gian kho lạnh bảo quản hoàn hảo bao gồm:

  • Kế hoạch tăng trưởng của bạn cần gì?
  • Bạn có thể trả hết chi phí của một kho lạnh bảo quản mới thông qua lưu trữ nhiều hơn và ít vận chuyển đường bộ của sản phẩm?
  • Bạn sẽ lưu trữ bao nhiêu sản phẩm?
  • Làm thế nào sản phẩm thực phẩm sẽ được chế biến, đóng gói, và vận chuyển?
  • Vị trí của kho lạnh gần các tuyến vận chuyển?
  • Có bao nhiêu nhân viên sẽ làm việc trong kho lạnh?
  • Loại thiết bị làm lạnh của bạn yêu cầu?

Xác định Ngân sách và Quản lý nó

Cùng với việc xác định trước một bản phác thảo ngân sách tỉ mỉ, đảm bảo cho quá trình thiết kế / xây dựng bao gồm tất cả mọi người trong nhóm những người sẽ sử dụng kho lạnh mới. Đánh giá nhu cầu của mọi người sớm là cách dễ dàng nhất để giữ dự án theo đúng kế hoạch và ngân sách.

Nhiều người nghĩ:”tôi sẽ nhận được giá thầu và có giá thầu thấp”. Nhưng loại quy trình này. Có thể dẫn đến chi phí cao hơn khi vật phẩm của bạn hay người khác đang làm việc. Hoặc chất liệu kém chất lượng thấp hơn sẽ nằm trong giá thầu của họ.

Khi bạn làm việc với một nhà thiết kế xây dựng. Bạn đầu tư vào phần khả thi của dự án trước khi bạn đầu tư vào thiết kế hoàn chỉnh của kho lạnh.

Hãy đặc biệt chú ý trong việc hoàn thiện căn phòng của bạn, tức là lớp phủ trên sàn nhà, loại tường, ống thoát nước, ánh sáng, nhiệt độ phòng …

Có một sự khác biệt lớn giữa việc giữ một phòng ở nhiệt độ 20 so với 37. Bất kỳ sự bổ sung sau khi hoàn thành. Sẽ làm bạn tốn kém hơn nhiều so với việc bạn đã đưa ra đề xuất lúc ban đầu.

Nếu bạn không có một Nhóm có khả năng xác định các tiêu chuẩn thiết kế và thực hiện. Bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Tối ưu hóa kho lạnh bảo quản để Tiết kiệm Năng lượng

Sử dụng các yếu tố hiệu suất năng lượng có thể giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết được chi phí của một kho lạnh mới có hệ thống điện lạnh đắt tiền.

Các biện pháp xây dựng trong quá trình thi công như lắp đặt thêm mái nhà và tường cách nhiệt, cửa đóng mở nhanh trong khu vực làm lạnh. Hay quạt làm mát không khí và cảm biến ánh sáng tự động đều tuyệt vời. Xác định điều gì là quan trọng nhất cho sự thành công của doanh nghiệp. Bạn luôn có thể mua một thiết bị bổ sung hay nâng cấp đồ nội thất văn phòng trong tương lai.

Hệ thống cơ khí tự động, bao gồm việc theo dõi ánh sáng và điện lạnh. Mang lại lợi nhuận đầu tư tuyệt vời. Vì chúng cung cấp giám sát hệ thống 24/7 và có thể sửa chữa từ xa. Các hệ thống điện lạnh tự động cũng cung cấp sự an toàn giám sát.

Kho lạnh được bố trí hợp lí

Kho lạnh được bố trí hợp lí

Bạn đã biết: Địa chỉ thiết kế kho lạnh chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Trong nhiều năm, các công cụ tối ưu hóa và phân tích của ĐIỆN LẠNH NAM BẮC. Đã tạo ra sự đảm bảo về vận hành dài hạn cho hàng chục nghìn kho lạnh. Như các nhà máy phân phối và sản xuất, phòng thí nghiệm môi trường… Và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên khắp VIỆT NAM.

ĐIỆN LẠNH NAM BẮC là chủ sở hữu phân tích, thiết kế và thực hiện hệ thống kho lạnh. Đưa ra các kết quả và sự hỗ trợ của khách hàng, đã làm cho ĐIỆN LẠNH NAM BẮC trở thành chuyên gia. Về kho lạnh hàng đầu cho các chương trình tiện ích.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản

Điều kiện kho lạnh bảo quản nông sản

Tin Liên Quan