Các yếu tố ảnh hưởng đến kho lạnh bảo quản thủy sản

Rate this post

Với kỹ thuật lạnh đã xâm nhập vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và sản xuất. Nhiều ngành sản xuất cần kỹ thuật lạnh để bảo quản, nhất là ngành thực phẩm. Chính bởi vậy bài viết này kho lạnh Nam Bắc sẽ giới thiệu cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến kho lạnh bảo quản thủy sản. Để bạn có thể biết cách bảo quản tốt các sản phẩm của mình

Những điều cần biết về kho lạnh bảo quản thủy sản.

Hiện nay nước ta đang là một nước có tiềm năng lớn về xuất khẩu các thực phẩm thủy sản. Mặc dù hiện nay có một số thị trường đã hạn chế nhận sản phẩm thủy sản xuất khẩu từ nước ta. Nhưng lượng thủy sản được sản xuất tại nước ta vẫn không hề giảm. Chính vì vậy mà quá trình chế biến thủy sản luôn đòi hỏi một quá trình đông lạnh và bảo quản tốt.

kho lạnh bảo quản thủy sảnKho lạnh bảo quản thủy sản rất cần thiết.

Sản phẩm thủy sản xuất khẩu được bảo quản từ 6 đến 12 tháng. Cho nên các sản phẩm sau khi trải qua quá trình sơ chế thì cần được cấp đông lạnh và bảo quản ngay trong các kho đông lạnh. Nhiệt độ kho bảo quản cần phải được đảm bảo các yêu cầu khắt khe và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bảo quản của kho lạnh.

Môi trường là điều quan trọng thứ nhất. Nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm thủy sản như nhiệt độ, độ ẩm,…. Đây là yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến sản phẩm thủy sản. Mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị và cấu trúc kho lạnh.

kho lạnh bảo quản thủy sảnKho lạnh bảo quản thủy sản bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh tốt nhất hiện nay

Cấu trúc kho lạnh. Nếu cấu trúc kho lạnh có cách nhiệt và cách âm không tốt hoặc không hợp lý thì kho lạnh sẽ rất dễ bị dao động nhiều làm xuất hiện hiện tượng tan chảy hoặc tái kết tinh của các tinh thể nước đá.

Chế độ vận hành kho lạnh. Nếu vận hành không hợp lý thì hệ thống máy lạnh của kho lạnh không ổn. Nên nhiệt độ sẽ bị ảnh hưởng và sản phẩm sẽ dễ dàng bị hư hỏng.

kho lạnh bảo quản thủy sảnHình ảnh minh họa kho lạnh bảo quản thủy sản.

>> >Xem thêm: Kho lạnh bảo quản thủy sản bạn đã biết?

Chất lượng của kho lạnh: Nếu kho lạnh có chất lượng không tốt thì thời gian bảo quản sẽ bị ảnh hưởng.

Thời gian bảo quản của kho lạnh: Thời gian bảo quản càng dài thì khối lượng và chất lượng của sản phẩm thủy sản sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy chúng ta không nên bảo quản sản phẩm thủy sản quá lâu.

Vừa rồi kho lạnh Nam Bắc đã giúp bạn tìm hiểu những yếu tố gây ảnh hưởng đến sản phẩm thủy sản trong quá trình bảo quản. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức về kho lạnh. Chúc bạn một này vui vẻ.

>>> Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản hàng trong kho lạnh

Tin Liên Quan