Sử dụng biện pháp kho lạnh để bảo quản rau củ quả

Ngày nay thì kho lạnh để bảo quản rau củ quả đã được ứng dụng một cách rộng rãi tại các siêu thị hay các công ty cung cấp thực phẩm cũng như là tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu rau củ quả. Sử dụng kho lạnh để bảo quản rau củ quả là một phương pháp ưu việt hơn rất nhiều so với phương pháp bảo quản truyền thống, nó giúp cho làm giảm đi tỷ lệ hao hụt và đảm bảo được chất lượng của rau củ quả.

Kho lạnh để bảo quản rau củ quả là một phương pháp bảo quản dễ dàng nhưng nó lại mang lại nhiều lợi ích kinh tế cao. Nguyên lý để bảo quản lạnh đó là hạ nhiệt độ của môi trường bảo quản để có thể hạn chế được cường độ hô hấp của rau củ quả ngăn ngừa được sự phát triển của vi sinh vật gây hại. Theo nguyên lý này nên kho lạnh giúp cho việc bảo quản rau củ quả tươi dài ngày hơn.

Tác dụng của kho lạnh để bảo quản rau củ quả: Kho lạnh dùng bảo quản làm giảm đi cường độ hô hấp của rau củ quả, làm chậm đi quá trình chín và mềm hóa của rau củ quả, thay đổi trạng thái cấu trúc và biến đổi màu sắc của quả. Kho lạnh bảo quản rau củ quả làm giảm đi sự mất nước và làm chậm đi quá trình gây ra hư hỏng của vi sinh vật. Kho lạnh bảo quản rau củ quả có thể làm hạn chế những sự phát triển không có lợi cho rau củ quả như hiện tượng nảy mầm ở củ.

Để bảo quản rau củ quả thì nên áp dụng hai chế độ đó là bảo quản lạnh – mát và bảo quản lạnh – đông. Bảo quản lạnh – mắt bằng kho lạnh hay còn gọi là kho mát ở nhiệt độ bảo quản trong kho là từ 0-15 độ C. Phương pháp này giữ được giá trị để cảm quản và dinh dưỡng của rau củ quả. Bảo quản lạnh – đông bằng kho lạnh động với nhiệt độ bảo quản trong kho là từ -18 độ C đến 0 độ C. Phương pháp này dùng để bảo quản rau củ quả đông lạnh ở  trong kho đông. Cần phải sơ chế rau củ quả trước khi làm lạnh đông nhanh trên dây chuyền lạnh, bảo quản ở nhiệt độ trên khi sử dụng.

Phương pháp làm lạnh rau củ quả trước khi đưa vào bên trong kho lạnh để bảo quản rau củ quả. Tốc độ làm lạnh rau củ quả cần phải phụ thuộc vào tốc độ truyền nhiệt từ sản phẩm ra tới bên ngoài môi trường, sự chênh lệch nhiệt độ giữa các sản phẩm với môi trường làm lạnh, đặc biệt là môi trường làm lạnh và thuộc tính dẫn nhiệt của sản phẩm kho lạnh.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh. Nếu như bạn có nhu cầu về kho lạnh, kho đông, hầm đông thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Tin Liên Quan