Những điều cần làm khi thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản-phần 2

Rate this post

Tiếp theo kho lạnh Nam Bắc sẽ hướng dẫn cho bạn những thông tin tiếp theo về những điều cần làm khi thiết kế một kho lạnh bảo thủy sản.

Mô tả kho lạnh bảo quản thủy sản

Kho lạnh bảo quản thủy sản có cơ chế hạ nhiệt độ xuống thấp để không thay đổi tính chất của các sản phẩm thủy sản tươi sống. Chính vì vậy mà kho lạnh được ứng dụng để bảo quản các sản phẩm như cá, mực, tôm và nhiều sản phẩm thủy sản khác.

Kho lạnh bảo quản thủy sảnKho lạnh bảo quản thủy sản

Với sự phát triển như hiện nay của ngành thủy sản nước ta thì kho lạnh bảo quản đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn.

Kho lạnh thủy sản nên được xây dựng ở những nơi khô thoáng, cao ráo để thuận tiện di chuyển trong việc nhập xuất hàng hóa.

Vỏ kho được làm từ nguyên liệu panel với tỷ trọng cao giúp hơi lạnh không bị thoát ra ngoài. Cửa kho là cửa chuyên dụng để tránh việc làm thoát hơi lạnh ra ngoài.

Tính toán các thiết bị kho lạnh bảo quản thủy sản.

Khi tính toán các thiết bị cho kho lạnh bảo quản thủy sản, ta sẽ tính toán máy nén.

Đầu tiên lựa chọn các thông số cho chu trình theo nguyên lý.

Kho lạnh bảo quản thủy sảnSơ đồ nguyên lý

>>> Xem thêm: Kho lạnh bảo quản thủy sản một giải pháp tối ưu và an toàn

 

kho lạnh bảo quản thủy sảnSơ đồ chu trình

>>> Dịch vụ thiết kế kho lạnh uy tín nhất bạn nên biết

Nguyên lý: Môi chất lạnh R22 sau khi sôi và bay hơi sẽ đi qua thiết bị hồi điện của kho. Sau đó thiết bị hồi điện sẽ trao đổi nhiệt và chuyển thành trạng thái khác. Hơi R22 sẽ được hút về máy nén đoạn hơi R22 từ trạng thái 1 sang trạng tháng 2. Hơi R22 sau khi được trạng thái 2 thì sẽ ngưng tụ qua R22 thành lỏng rồi chuyển sang trạng thái 3. Từ trạng thái 3 sẽ được đưa qua van tiết lưu rồi xuống trạng thái 4. Áp suất của thiết bị bay hơi dần đưa vào sẽ bay hơi thành dung môi của R22 và kết thúc 1 chu trình.

Tính toán thiết bị ngưng tụ.

Các thông số ban đầu cần tính toán là lượng nhiệt cần trao đổi. Ta cần chọn sao cho việc bố trí các ống truyền nhiệt trên sàn theo hình tam giác đều và cạnh theo hình lục giác khi thiết kế kho lạnh.

Ngoài ra chúng ta còn tính toán các thiết bị bay hơi như TNBH, lượng nhiệt dung môi, TBBH…vv.

Vừa rồi kho lạnh Nam Bắc đã cung cấp cho bạn thêm các thông tin cần thiết khi thiết kế một kho lạnh bảo quản thủy sản. Hy vọng bài này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Mong bạn xây dựng được 1 kho lạnh thủy sản mới ưng ý cho doanh nghiệp của mình. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng kho lạnh Nam Bắc.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về kho lạnh bảo quản nông sản bạn đã biết?

Tin Liên Quan