Các phương án xây dựng kho lạnh bảo quản thủy sản.

Rate this post

Bài viết này kho lạnh Nam Bắc sẽ chỉ cho bạn các phương án xây dựng kho lạnh bảo quản thủy sản.

Những vấn đề trong thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản

Thường các kho lạnh bảo quản thủy sản khi xây dựng sẽ có hiện tượng lọt ẩm. Điều này cực kỳ không tốt vì sản phẩm thủy sản bảo quản sẽ không được lâu.

kho lạnh bảo quản thủy sảnKho lạnh bảo quản thủy sản.

Ngoài ra, hiện tượng cơ nền do băng và lọt không khí cũng diễn ra thường xuyên ở một số kho lạnh. Điều này sẽ khiến cho quá trình tạo ra hơi lạnh để bảo quản bị ảnh hưởng. Sản phẩm thủy sản được bảo quản cũng không được tốt.

Phương án xây dựng kho lạnh bảo quản thủy sản

Hiện nay ngành thủy sản của nước ta vô cùng phát triển. Để phục vụ cho quá trình bảo quản và chế biến thủy sản, các kho lạnh bảo quản thủy sản vô cùng cần thiết. Các kho lạnh có công suất khác nhau được xây dựng tương đối nhiều ở Việt Nam.

kho lạnh bảo quản thủy sảnKho lạnh bảo quản thủy sản rất cần thiết.

>>> Click ngay: Lắp đặt kho lạnh bảo quản mực uy tín, chất lượng ở đâu?

Để xây dựng kho lạnh, chúng ta thường sử dụng hình thức xây là:

Kho xây: xây như xây dựng dân dụng. Điểm khác biệt duy nhất là phải có cách nhiệt và cách ẩm.

Kho lắp gép: xây dựng và lắp ghép tùy theo điều kiện địa chất ở công trình xây dựng, vốn xây, thời gian thi công và nguyên liệu xây dựng.

1. Phương án tuyền thống.

Phương pháp truyền thống là phương pháp xây dựng và cách nhiệt, cách ẩm gắn vào phía bên trong của kho lạnh. Quá trình xây dựng rất phức tạp và phải trải qua nhiều công đoạn.

Ưu điểm của phương pháp này là tận dụng được nguyên liệu có sẵn, có thể sử dụng những công trình kiến trúc có sẵn để chuyền thành kho với giá thành rất rẻ.

Nhược điểm của phương pháp này là khi cần di chuyển thì rất khó khăn. Hầu hết là phải phá bỏ, thời gian và nhân lực thi công lớn nhưng chất lượng không cao.

2. Phương án hiện đại.

Đây là phương án xây dựng kho bằng cách lắp các tấm panel tiêu chuẩn trên nền mái và khung của kho lạnh.

Ưu điểm của phương án này là các chi tiết và cấu trúc cách nhiệt, cách ẩm là các tấm tiêu chuẩn được làm sẵn nên dễ vận chuyển và lắp đặt. Dễ dàng di chuyển kho khi cần và việc xây dựng cực kỳ đơn giản.

Nhược điểm của  phương ăn này là giá thành khá đắt.

Vừa rồi kho lạnh Nam Bắc đã giới thiệu bạn hai phương án xây dựng kho lạnh bảo quản thủy sản. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hẹn gặp bản ở bài viết sau.

>>> Xem ngay: Những điều cần biết về kho lạnh bảo quản nông sản

>>> Xem thêm: Địa điểm sửa kho lạnh uy tín nhất tại Việt Nam

Tin Liên Quan