Áp dụng phương pháp kho lạnh để bảo quản cà rốt

Hiện nay thì trên thị trường việc dùng kho lạnh để bảo quản thực phẩm tươi sống đang trở nên rất phổ biến và được áp dụng một cách rộng rãi cho hầu hết các loại thực phẩm khác nhau. Đối với người trồng cà rốt thì việc lắp đặt hệ thống kho lạnh hoặc kho đông, hầm đông sẽ giúp cho việc giữ được chất lượng cũng như độ tươi ngon của cà rốt khi thu hoạch một thời gian dài.

Cà rốt là một loại nông sản phổ biến ở trong các loại sản phẩm rau củ quả sạch sẽ với việc bảo quản cà rốt ở trong kho lạnh ở nhiệt độ từ -1 đến 3 độ C để giúp cho củ cà rốt luôn được tươi sạch và đảm bảo được việc giảm thiểu đi sự hư hỏng do những tác động làm ảnh hưởng của ngoại cảnh tác động vào. Cho nên là dù các cơ sở hộ gia đình và những doanh nghiệp trồng và chế biến cà rốt thì đều phải tuân thủ các yêu cầu cơ bản của bên đối tác như củ cà rốt phải được đều và được đảm bảo những tiêu chuẩn như không bị thâm đen, giữ được màu sắc tươi ngon và chất lượng của cà rốt không bị suy giảm. Để có thể đạt được những yêu cầu về chất lượng của sản phẩm thì khi lắp đặt kho lạnh – kho đông – hầm đông thì cần phải đạt được những yêu cầu sau đây:

– Nhiệt độ của kho lạnh khi dùng để bảo quản củ cà rốt phải luôn được ở mức từ 3 đến 5 độ C, nếu như nhiệt độ của kho lạnh để thấp quá hoặc là cao quá thì nó sẽ khiến cho củ cà rốt sẽ bị đóng băng hoặc sẽ rất dễ dàng bị hư hỏng.

– Để có thể đảm bảo được độ tươi ngon của củ cà rốt thì độ ẩm trong kho lạnh phải đạt được từ 85% đến 95%. Nếu như độ ẩm thấp hơn thì sẽ làm cho củ cà rốt bị héo úa.

– Kho lạnh để bảo quản củ cà rốt thì bạn cần phải sạch sẽ và đóng kín để có thể tránh được những thất thoát nhiệt độ ở bên ngoài, tránh được những côn trùng làm hư hỏng của cà rốt.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc của chúng tôi thiết kế, thi công và lắp đặt, xây dựng các công trình kho lạnh bằng những tấm panel. Những yêu cầu và thiết kế kho lạnh của chúng tôi là quy mô của kho lạnh trong khoảng từ 1 tấn đến 1000 tấn tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư; nhiệt độ bảo quản từ -45 độ C đến 5 độ C tùy theo yêu cầu của những sản phẩm cần được bảo quản; những thiết kế tùy theo những yêu cầu mà sản phẩm cần được bảo quản hoặc chủ đầu tư yêu cầu; vách và trần được lắp ghép từ những tấm panel cách nhiệt.

Tin Liên Quan