Trang Chủ / BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG KHO LẠNH / Cách vệ sinh kho lạnh công nghiệp đúng kỹ thuật

Cách vệ sinh kho lạnh công nghiệp đúng kỹ thuật

Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản thực phẩm, nông sản hay các loại thuốc và dụng cụ y tế đã không còn mới mẻ nữa. Đã có rất nhiều bài viết định nghĩa về lắp đặt, thi công hay vận hành kho lạnh nhưng đã bao giờ bạn nghe thấy người ta nhắc đến việc vệ sinh kho lạnh chưa? Chắc hẳn rất ít người coi trọng việc vệ sinh kho lạnh đúng cách nhưng thực tế, nếu vệ sinh kho lạnh không đúng cách thì có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng kho lạnh. Dưới đây là một số lưu ý để các bạn vệ sinh kho lạnh đúng cách:

Dụng cụ vệ sinh

Cũng giống như việc vệ sinh nhà cửa, vệ sinh kho lạnh cũng cần có những dụng cụ hỗ trợ. Điều kiện cho các dụng cụ vệ sinh kho lạnh là chúng phải sạch sẽ và đầy đủ.

Khử trùng kho lạnh bảo quản phải đúng thời hạn

Cách vệ sinh kho lạnh công nghiệp đúng kỹ thuật

  • Các kho lạnh cần được chuẩn bị đầy đủ các loại thiết bị dụng cụ vệ sinh kho lạnh như chổi, máy hút bụi, chổi lau…phục vụ cho công việc làm sạch bề mặt sàn kho lạnh, phòng đóng bao bì nhãn mác hau phòng đệm.
  • Sử dụng các chất tẩy rửa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và môi trường, có đầy đủ thông tin hướng dẫn sử dụng theo quy định của bộ Y tế và khi sử dụng cần áp dụng đúng theo quy trình này.
  • Các dụng cụ sau khi sử dụng để vệ sinh kho lạnh cần được làm sạch và khử trùng vi khuẩn, để đúng nơi quy định nhằm phục vụ cho lần sử dụng tiếp theo.
  • Khử trùng kho lạnh đều đặn theo thời hạn đặt ra.
  • Cần lập kế hoạch vệ sinh, khử trùng kho lạnh định kỳ để đảm bảo kho lạnh luôn hoạt động với hiệu suất cao nhất.
  • Tối thiểu phải vệ sinh kho lạnh 1 năm 1 lần và khử trùng sạch sẽ tất cả các bộ phận của kho lạnh để loại bỏ bụi bẩn và tránh ẩm mốc.
  • Có biện pháp ngăn chặn các vi khuẩn truyền nhiễm làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa trong kho.

Xem thêm: Cách chọn kho lạnh cho các doanh nghiệp một cách hiệu quả

Đối với nhân viên vệ sinh kho lạnh

Không chỉ riêng gì những người thường xuyên ra vào hoạt động trong kho lạnh mà những nhân viên chuyên vệ sinh kho lạnh cũng cần làm sạch vệ sinh, đảm bảo có sức khỏe tốt và không mắc phải bệnh truyền nhiễm nào để không ảnh hưởng đến hàng hóa trong kho cũng như sức khỏe người tiêu dùng khi đưa hàng hóa ra thị trường.

Khi tiến hành vệ sinh kho lạnh, nhân viên vệ sinh phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động

Khi tiến hành vệ sinh kho lạnh, nhân viên vệ sinh phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động

  • Khi tiến hành vệ sinh kho lạnh, nhân viên vệ sinh phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động và các vật dụng như áo chống lạnh, khăn, mũ, ủng, găng tay…
  • Nhân viên vệ sinh phải được đào tạo và phổ biến các quy định, yêu cầu về vệ sinh kho lạnh cũng như hàng hóa.

Ngoài ra, cần lập hồ sơ kho lạnh bao gồm xuất xứ lô hàng, cách bảo quản lô hàng đó, tình trạng bảo quản của lô hàng để kịp thời giải quyết khi có sự cố phát sinh. Hồ sơ vệ sinh kho lạnh cần bao gồm tất cả các thông tin như thời gian vệ sinh, dụng cụ vệ sinh hay các thiết bị vận chuyển để xuất trình khi được yêu cầu.

Công tác vệ sinh kho lạnh không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bảo quản và hiệu quả của kho lạnh. Vì vậy việc vệ sinh kho lạnh cần thực hiện định kỳ hàng tháng bằng các dụng cụ chuyên dụng tránh tình trạng để kho lạnh quá bẩn. Nếu để kho lạnh và hàng hóa quá bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng các sản phẩm và hàng hóa trong kho, năng suất hoạt động của kho lạnh bị giảm sút, năng lượng điện cung cấp cho kho lạnh bị hao phí.

Khi vệ sinh kho lạnh không tốt có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất kho lạnh và buộc người dùng phải tìm đến dịch cụ sửa chữa kho lạnh gây tốn kém chi phí. Nên bạn hãy vệ sinh kho lạnh thường xuyên để kho lạnh hoạt động trơn tru và hiệu quả thì bạn cần coi trọng công tác vệ sinh đi liền với bảo dưỡng kho lạnh. Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Nam Bắc

Địa Chỉ: Số 65 Phố Đại Linh, Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline : 0987.193.6000982.471.141

Email: codienlanhnambac@gmail.com

KHO LẠNH NAM BẮC

Khái niệm và đặc điểm của tấm cách nhiệt kho lạnh

Kho Lạnh Nam Bắc là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt kho hệ thống …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}

Parse error: syntax error, unexpected '<' in /home/kholanhnam/domains/kholanhnambac.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/sidebar-footer.php on line 2